ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

3 ทางแก้ไขปัญหาหลักๆ..เมื่อรถสีขาวต้องใช้บริการทำเคลือบแก้ว!!

3  ทางแก้ไขปัญหาหลักๆ..เมื่อรถสีขาวต้องใช้บริการทำเคลือบแก้ว!!

จากสถิติในประเทศไทย มีคนเลือกใช้รถสีขาวสูงถึง 48% ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก แต่เนื่องจากรถสีขาวเป็นสีที่ถ้าหากเกิดรอยที่มีสีเข้มจะเห็นได้ชัด ทั้งนี้การเลือกใช้รถสีขาวนั้น ก็ต้องมีเรื่องให้ระวังอีกหลายอย่าง ร้านเคลือบแก้ว pantip  ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยปกป้องความงามของรถสีขาวของคุณ ร้านเคลือบแก้ว pantip นั่นก็คือการทำเคลือบแก้ว แต่อย่างไรก็ดีการทำเคลือบแก้วนั้นก็มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นบางคนอาจจะเกิดความลังเลใจว่าควรจะทำเคลือบแก้วให้กับรถสีขาวของคุณ หรือจะเลือกใช้วิธีอื่นที่ถูกกว่า ดังนั้นลองพิจารณาการลงน้ำยาเคลือบแก้ว เพื่อเปรียบเทียบกับรอยเปื้อนต่างๆและวิธีกำจัด เพื่อดูความคุ้มค่าและน่าสน ใจพอที่เราจะเลือกปกป้องรถสีขาวของเราด้วยการเคลือบแก้วหรือไม่ ซึ่งรอยเปื้อน 3 ปัญหาใหญ่ที่พบว่าเป็นปัญหาสำหรับรถสีขาว และวิธีแก้ไขมีดังนี้

1.เคลือบแก้วเพราะรอยสนิม
รอยสนิมสีแดงมักพบว่าเป็นปัญหาใหญ่ของรถสีขาว โดยที่สาเหตุของการเกิดรอยสนิมสีแดงในรถที่ไม่ได้ทำการเคลือบแก้วนั้น มาจากการที่เราจอดรถใกล้กับสิ่งก่อสร้างที่เป็นโลหะเหล็ก หากฝนตกหรือมีความชื้นที่ทำให้น้ำสนิมเหล็กหยดลงมาโดยรถ มันก็จะเกาะแน่นฝังอยู่กับผิวสีขาวอย่างทานทน การขจัดคราบแบบนี้ต้องใช้ครีมประเภทขัดสีรถมาขัดออก ซึ่งแน่นอนว่าชั้นสีของรถก็จะถูกทำลายไปด้วย หรือคุณอาจจะต้องพึ่งคาร์แคร์ดีๆ สักแห่ง ในการจัดการรอยนี้

2.เคลือบแก้วเพราะคราบสีเหลือง
คราบเหลืองที่มักเกิดขึ้นจากการใช้งานมานาน และจอดตากแดดตากลมเอาไว้ ซึ่งความจริงแล้วมันก็คือคราบไคลจากฝุ่นและมลพิษ ที่เกาะติดกับผิวสี ยิ่งจับนานรถยิ่งฝังแน่นและมีสีเหลือง สำหรับรถที่ไม่ได้ทำการเคลือบแก้วนั้น คุณอาจจะต้องแก้ไข โดยการนำไปให้คาร์แคร์ทำความสะอาดด้วยการลูบดินน้ำมัน ซึ่งก็จะสามารถช่วยลอกคราบไคลนี้ออกไปได้ แต่หากปล่อยคราบเหลืองนี้ไว้นาน คุณอาจจะต้องพึ่งการสาดสีใหม่ เพื่อให้รถคืนความขาวกันเลยทีเดียว

3.เคลือบแก้วเพราะคราบยางมะตอย
คราบยางมะตอย ซึ่งเป็นคราบดีดำๆ เหนียวๆ และขจัดได้ค่อนข้างยาก การลบรอยนี้ต้องใช้น้ำยาเฉพาะในการทำละลายเท่านั้น และต้องระวังด้วยเพราะมันสารประเภท Solvent ที่สามารถทำลายชั้นเคลือบหรือชั้นสีของรถได้


การลงน้ำยาเคลือบแก้วที่ลงเอาไว้ที่ผิวสีรถนั้น จะสร้างชั้นฟิล์มที่มีความลื่น  ทำให้คราบสกปรกไม่สามารถเกาะจับ และการทำความสะอาดจะทำได้ง่ายกว่ามาก ทำให้รถสีขาวที่เลือกการทำเคลือบแก้วเพื่อปกป้องรถ คราบสกปรกดังกล่าวจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะคราบเหล่านั้นมันไม่ได้ลงไปโดนถึงชั้นสี การเช็ดและล้างทั่วไปก็สามารถขจัดรอยเหล่านี้ออกไปได้ง่าย โดยไม่ต้องออกแรงขัดจนทำลายสีแท้ของรถคุณ  และไม่จำเป็นต้องพึ่งสารทำละลายหรือสารกัดสีเพื่อขจัดคราบแต่อย่างใด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รับเคลือบแก้วรถยนต์ 9H บริการรับเคลือบแก้ว กรุงเทพ ต่างจังหวัด ร้านไหนดี ราคาไม่แพง ราคา 8000 บาท โทร 0952842611

เคลือบแก้วราคาเท่าไหร่ เคลือบแก้วที่ไหนดี เคลือบแก้ว ร้านไหนดี ราคา ร้านเคลือบแก้ว บริการนอกสถานที่ กรุงเทพ ลำลูกกา สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ชลบุรี นครปฐม ราชบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง  ราคาถูก Extra SiO2 + Extra Siloxane เคลือบแก้ว ราคา บาท ผลที่ได้จากการเคลือบแก้วคือความเงางามความมันวาว กระจก Sapphire ดีเทลลิ่ง  Detailing  สะท้อนเหมือนกระจกเงา ช่วยไม่ให้สีเสื่อมสภาพเร็วลบรอย ขนแมว ช่วยลดการจับตัวของฝุ่น มูลนก ทราย ยางไม้ ฝนกรด รอยขนแมวและคราบน้ำ car detailing เคลือบแก้วที่ไหนดีที่สุด 2561 พร้อมให้ความฉ่ำบนพื้นผิวรถ รถที่เคลือบแก้วจะทำให้รถดูเงาสะท้อนเหมือนกระจกเงา มีความแข็งสูง 9H มีเปรียบเทียบรถที่ไม่ได้เคลือบแก้วจะเห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน โดนเฉพาะความฉ่ำของสีรถเคลือบแก้วเอง pantip บริการนอกสถานที่ : พระนคร ดุสิต หนองจอก บางรัก บางเขน บางกะปิ ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระโขนง มีนบุรี ลาดกระบัง ยานนาวา สัมพันธวงศ์ พญาไท ธนบุรี บางกอกใหญ่ ห้วยขวาง คลองสาน ตลิ่งชัน บางกอกน้อย บางขุนเทียน ภาษีเจริญ หนองแขม ราษฎร์บูรณะ บางพลัด ดินแดง บึงกุ่ม สาทร บางซื่อ…

เคลือบแก้ว กับปัญหาจากโคลน...ที่ไม่ควรมองข้าม

เคลือบแก้ว กับปัญหาจากโคลน...ที่ไม่ควรมองข้าม
โคลน จัดว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม ที่ต้องบอกว่าเป็นปัญหาใหญ่ นั่นเป็นเพราะว่า ไม่ว่าจะไปแห่งหนตำบลใดในประเทศไทย เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา  เราก็จะต้องเจอกับปัญหาจากโคลนอยู่ดี ทั้งโคลนที่อยู่ตามท้องถนน ในช่วงเวลาที่มีฝนตก เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา  ถนนมีน้ำท่วมขัง หรือโคลนที่มาจากรถบรรทุกดิน ที่ทำตกไว้บนท้องถนน และจากอีกหลายๆ สาเหตุที่ทำให้คุณต้องเจอกับปัญหาจากโคลนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งความจริงมันก็เป็นเรื่องธรรมดา ที่เราไม่อาจจะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้ แต่ถ้าหากรถของคุณยังไม่ได้ผ่านการเคลือบแก้วมาแล้วล่ะก็ โคลนเหล่านี้ก็สามารถส่งผลเสียหายต่อรถและสีรถของคุณ ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว
ประโยชน์ของการเคลือบแก้วเมือเจอโคลน การเคลือบแก้วรถของคุณ สามารถช่วยป้องกันและลดปัญหาความเสียหายที่เกิดจากโคลนได้ในระดับหนึ่ง หากได้รับการแก้ไขอย่างระมัดระวังและถูกวิธี ทั้งนี้ เพราะน้ำยาเคลือบแก้วที่ลงไว้บนผิวรถของคุณจะกลายเป็นชั้นฟิล์มที่สามารถปกป้องผิวสีของรถได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความลื่น ส่งผลให้ยากต่อการเกาะติดของคราบสกปรกต่างๆ และยังง่ายในการทำความสะอาดด้วย…