ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สนใจอยากลองทำเคลือบแก้วเองได้ไหมนะ!!

สนใจอยากลองทำเคลือบแก้วเองได้ไหมนะ!!

การทำเคลือบแก้วรถ จัดว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยในการปกป้องสภาพของสีรถและเพิ่มความสวยงามได้ในเวลาเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายคน ที่ให้ความสนใจกับการทำเคลือบแก้วให้กับรถคันโปรด เคลือบแก้วที่ไหนดี pantip แต่ยังติดกับเรื่องของราคาค่าบริการเคลือบแก้วที่ค่อนข้างจะมีราคาที่สูงอยู่สักหน่อย เคลือบแก้วที่ไหนดี pantip จึงทำให้บางคนคิดอยากที่จะลองทำเคลือบแก้วด้วยตัวเองดูบ้าง เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายให้ถูกลงไปได้อีก  นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับเคลือบแก้ว ในแบบที่คุณสามารถเอาไปทำเองได้ที่บ้าน มีวางจำหน่ายอยู่หลายๆเจ้า แต่การทำเคลือบแก้วเองนั้น มันยากหรือไม่ และมันจะออกมามีประสิทธิภาพดีเหมือนที่ศูนย์บริการเขาทำให้คุณหรือไม่ ตามมาหาคำตอบกัน

ข้อควรทราบในการทำเคลือบแก้ว
ในเรื่องของน้ำยาเคลือบแก้วที่มีการโฆษณาขายอยู่ทั่วไป โดยที่คุณสามารถหาซื้อมาทำเองได้มักมีอยู่ 2 ประเภท แบบแรกไม่ใช้น้ำยาเคลือบแก้วจริงๆ แต่เป็นสารประเภทแวกซ์น้ำ เพียงฉีดพ่นลงไปบนผิวรถแล้วใช้ผ้าขัดก็ได้ความเงางาม ใช้ง่าย และมีราคาถูก แต่ ไม่ได้มีประสิทธิภาพในด้านความแข็งเทียบเท่าน้ำยาเคลือบแก้วแท้ กันรอยขีดข่วนไม่ได้ และไม่ได้ติดทนนาน แบบที่สอง เป็นน้ำยาเคลือบแก้วแบบที่ศูนย์บริการใช้ ซึ่งก็มีหลายระดับ ทั้งที่เป็น เคลือบแก้วแท้ ที่มีสารตั้งต้นในกลุ่มซิลิก้า และแบบที่เป็นโพลิเมอร์ ทั้งสองแบบมีคุณสมบัติส่วนตัวและความแข็งที่ต่างกัน แน่นอนว่าเคลือบแก้วแท้ย่อมมีคุณสมบัติด้านความแข็งที่เหนือกว่า ซึ่งก็ต้องพิจารณาก่อนที่จะเลือกใช้

เคล็ดลับสำคัญของการทำเคลือบแก้วเอง
สำหรับคนที่มีความสนใจอยากทำ เคลือบแก้วเอง ในแบบที่เป็นเคลือบแก้วแท้นั้น  อยากจะขออธิบายถึงขั้นตอนที่สำคัญมากที่สุดอย่างหนึ่ง เพื่อให้ได้ผิวที่มีคุณสมบัติ ด้านความแข็ง ความหนา และความลื่น ที่สมบูรณ์ นั่นก็คือ ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวให้มีความพร้อมก่อนที่จะลงน้ำยาเคลือบแก้ว หากไม่ผ่านขั้นตอนนี้ น้ำยาที่ลงไปก็ไม่มีทางแนบสนิทเป็นชั้นฟิล์มที่เกาะติดผิวรถได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้การปกป้องเกิดขึ้นได้อย่างไม่เต็มที่ ซึ่งผลลัพธ์ที่ว่านี้ก็เกิดขึ้นได้ แม้แต่กับศูนย์บริการที่มีทักษะของผู้ทำไม่เพียงพอ


จึงสามารถสรุปได้ว่า การทำเคลือบแก้วนั้น จะต้องทำในทุกขั้นตอนอย่างประณีต จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก สำหรับคนที่ไม่มีทักษะและไม่ได้ผ่านการฝึกฝนมา โดยเฉพาะขั้นตอนการขัดเพื่อปรับสภาพผิว ซึ่งหากทำขั้นตอนนี้ไม่ดี งานก็ไม่ได้ผลที่สมบูรณ์ แทนที่จะทำแล้วสวย กลายเป็นว่า ต้องมาเสียเงินเข้าอู่เพื่อซ่อมสีแทน ลองพิจารณาดูว่าคุณมีความพร้อมมากน้อยแค่ไหนในการทำเคลือบแก้วเอง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลงานการเคลือบแก้วที่สมบูรณ์และสวยงามตรงตามที่คุณต้องการ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รับเคลือบแก้วรถยนต์ 9H บริการรับเคลือบแก้ว กรุงเทพ ต่างจังหวัด ร้านไหนดี ราคาไม่แพง ราคา 8000 บาท โทร 0952842611

เคลือบแก้วราคาเท่าไหร่ เคลือบแก้วที่ไหนดี เคลือบแก้ว ร้านไหนดี ราคา ร้านเคลือบแก้ว บริการนอกสถานที่ กรุงเทพ ลำลูกกา สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ชลบุรี นครปฐม ราชบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง  ราคาถูก Extra SiO2 + Extra Siloxane เคลือบแก้ว ราคา บาท ผลที่ได้จากการเคลือบแก้วคือความเงางามความมันวาว กระจก Sapphire ดีเทลลิ่ง  Detailing  สะท้อนเหมือนกระจกเงา ช่วยไม่ให้สีเสื่อมสภาพเร็วลบรอย ขนแมว ช่วยลดการจับตัวของฝุ่น มูลนก ทราย ยางไม้ ฝนกรด รอยขนแมวและคราบน้ำ car detailing เคลือบแก้วที่ไหนดีที่สุด 2561 พร้อมให้ความฉ่ำบนพื้นผิวรถ รถที่เคลือบแก้วจะทำให้รถดูเงาสะท้อนเหมือนกระจกเงา มีความแข็งสูง 9H มีเปรียบเทียบรถที่ไม่ได้เคลือบแก้วจะเห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน โดนเฉพาะความฉ่ำของสีรถเคลือบแก้วเอง pantip บริการนอกสถานที่ : พระนคร ดุสิต หนองจอก บางรัก บางเขน บางกะปิ ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระโขนง มีนบุรี ลาดกระบัง ยานนาวา สัมพันธวงศ์ พญาไท ธนบุรี บางกอกใหญ่ ห้วยขวาง คลองสาน ตลิ่งชัน บางกอกน้อย บางขุนเทียน ภาษีเจริญ หนองแขม ราษฎร์บูรณะ บางพลัด ดินแดง บึงกุ่ม สาทร บางซื่อ…

3 ทางแก้ไขปัญหาหลักๆ..เมื่อรถสีขาวต้องใช้บริการทำเคลือบแก้ว!!

3  ทางแก้ไขปัญหาหลักๆ..เมื่อรถสีขาวต้องใช้บริการทำเคลือบแก้ว!!
จากสถิติในประเทศไทย มีคนเลือกใช้รถสีขาวสูงถึง 48% ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก แต่เนื่องจากรถสีขาวเป็นสีที่ถ้าหากเกิดรอยที่มีสีเข้มจะเห็นได้ชัด ทั้งนี้การเลือกใช้รถสีขาวนั้น ก็ต้องมีเรื่องให้ระวังอีกหลายอย่าง ร้านเคลือบแก้ว pantip  ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยปกป้องความงามของรถสีขาวของคุณ ร้านเคลือบแก้ว pantip นั่นก็คือการทำเคลือบแก้ว แต่อย่างไรก็ดีการทำเคลือบแก้วนั้นก็มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นบางคนอาจจะเกิดความลังเลใจว่าควรจะทำเคลือบแก้วให้กับรถสีขาวของคุณ หรือจะเลือกใช้วิธีอื่นที่ถูกกว่า ดังนั้นลองพิจารณาการลงน้ำยาเคลือบแก้ว เพื่อเปรียบเทียบกับรอยเปื้อนต่างๆและวิธีกำจัด เพื่อดูความคุ้มค่าและน่าสน ใจพอที่เราจะเลือกปกป้องรถสีขาวของเราด้วยการเคลือบแก้วหรือไม่ ซึ่งรอยเปื้อน 3 ปัญหาใหญ่ที่พบว่าเป็นปัญหาสำหรับรถสีขาว และวิธีแก้ไขมีดังนี้
1.เคลือบแก้วเพราะรอยสนิม รอยสนิมสีแดงมักพบว่าเป็นปัญหาใหญ่ของรถสีขาว โดยที่สาเหตุของการเกิดรอยสนิมสีแดงในรถที่ไม่ได้ทำการเคลือบแก้วนั้น มาจากการที่เราจอดรถใกล้กับสิ่งก่อสร้างที่เป็นโลหะเหล็ก หาก…

เคลือบแก้ว กับปัญหาจากโคลน...ที่ไม่ควรมองข้าม

เคลือบแก้ว กับปัญหาจากโคลน...ที่ไม่ควรมองข้าม
โคลน จัดว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม ที่ต้องบอกว่าเป็นปัญหาใหญ่ นั่นเป็นเพราะว่า ไม่ว่าจะไปแห่งหนตำบลใดในประเทศไทย เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา  เราก็จะต้องเจอกับปัญหาจากโคลนอยู่ดี ทั้งโคลนที่อยู่ตามท้องถนน ในช่วงเวลาที่มีฝนตก เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา  ถนนมีน้ำท่วมขัง หรือโคลนที่มาจากรถบรรทุกดิน ที่ทำตกไว้บนท้องถนน และจากอีกหลายๆ สาเหตุที่ทำให้คุณต้องเจอกับปัญหาจากโคลนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งความจริงมันก็เป็นเรื่องธรรมดา ที่เราไม่อาจจะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้ แต่ถ้าหากรถของคุณยังไม่ได้ผ่านการเคลือบแก้วมาแล้วล่ะก็ โคลนเหล่านี้ก็สามารถส่งผลเสียหายต่อรถและสีรถของคุณ ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว
ประโยชน์ของการเคลือบแก้วเมือเจอโคลน การเคลือบแก้วรถของคุณ สามารถช่วยป้องกันและลดปัญหาความเสียหายที่เกิดจากโคลนได้ในระดับหนึ่ง หากได้รับการแก้ไขอย่างระมัดระวังและถูกวิธี ทั้งนี้ เพราะน้ำยาเคลือบแก้วที่ลงไว้บนผิวรถของคุณจะกลายเป็นชั้นฟิล์มที่สามารถปกป้องผิวสีของรถได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความลื่น ส่งผลให้ยากต่อการเกาะติดของคราบสกปรกต่างๆ และยังง่ายในการทำความสะอาดด้วย…