ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ขั้นตอนสำคัญในการทำเคลือบแก้วที่คุณอาจไม่รู้

ขั้นตอนสำคัญในการทำเคลือบแก้วที่คุณอาจไม่รู้

หนึ่งในคำถามสุดฮิต สำหรับการทำเคลือบแก้ว 9h นั่นคือ การทำเคลือบแก้ว 9h ใช้เวลานานไหม ? ต้องใช้เวลาในการทำนานเท่าไหร่ถึงจะเสร็จ ? นั่นก็เพราะเวลาเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงความต้องการในการใช้รถ ถึงแม้หลายคนมีความต้องการที่จะนำรถไปเข้าศูนย์บริการเพื่อเคลือบแก้ว แต่ก็ยังติดที่เรืองการจัดสรรเวลาให้เหมาะสม  ทำให้มักเกิดคำถามเหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งระยะเวลาในการทำเคลือบแก้วนั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการทำเคลือบแก้ว รวมถึงเทคนิคและการดูแลเอาใจใส่ของศูนย์บริการแต่ละแห่ง   ซึ่งขั้นตอนการทำเคลือบแก้ว มีดังนี้

1.ขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนการทำเคลือบแก้ว
เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลา 4-6 ชม.เริ่มตั้งแต่การล้างทำความสะอาดรวมถึงการสลายคราบมันต่างๆ ก่อนที่จะเริ่มทำการเคลือบแก้ว ติดประดาษกาว การขัดเพื่อเตรียมสภาพผิว ไปจนถึงการเก็บรายละเอียดของงาน ซึ่งการขัดเพื่อเตรียมผิวก่อนการเคลือบแก้ว ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 แบบคือ

1.1 การขัดลบรอยหนัก (Cutting) เป็นการขัดเพื่อลบรอย หรือคราบต่างๆ ซึ่งต้องเน้นในทุกจุด และต้องทำโดยช่างที่ มีความชำนาญระดับหนึ่ง เนื่องจากต้องสามารถคำนวณความลึกของรอยและคราบ เพื่อการใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม จึงทำให้การขัดชนิดนี้ใช้เวลาที่มากกว่าการขัดแบบอื่นๆ

1.2 ขัดลบรอยละเอียด (RemoverSwirl) เป็นการขัดลบรอยละเอียด หรือร่องรอยบางๆ ที่เกิดจากการขัดลบรอยหนักๆ มานั่นเอง

1.3 ขัดชักเงาหรือขัดจบ (Finishing) เป็นขั้นตอนการขัดเพื่อปรับสภาพสีผิว ให้เรียบเนียน เงางาม ซึ่งเทคนิคการทำให้สีฉ่ำ หรือเงาใสนั้นก็ขั้นอยู่กับขั้นตอนนี้ หรือเทคนิคของแต่ละศูนย์ที่ให้บริการ

2.ขั้นตอนในการลงน้ำยาเคลือบแก้ว
ขั้นตอนในการลงน้ำยาเคลือบแก้ว เป็นขั้นตอนที่ใช้เวลาประมาณ 4-6 ชม.จำนวนชั้นที่เคลือบ รวมถึงการเก็บรายละเอียดชิ้นงานในจุดและตามซอกต้องใช้ความละเอียดในกาทำ และการลงน้ำยาเคลือบเงาแต่ละชุดจะต้องใช้เวลาประมาณ 45 นาที หลังจากนั้นก็ต้องรอให้น้ำยาเคลือบแก้วนั้นทำปฏิกิริยากับสีรถ ใช้เวลาอีกประมาณ 30-60นาที ก่อนที่จะทำการเคลือบแก้วซ้ำเข้าไปอีก นอกจากนี้ในกรณีที่ต้องมีการพ่นเก็บงาน จะต้องใช้เวลาเพิ่มเข้าไปอีกประมาณ 1ชม.

3.รอให้น้ำยาเคลือบแก้วจับตัว
ใช้เวลาประมาณ 1-7วัน เพื่อรอให้น้ำยาเคลือบแก้วจับตัว ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ต้องเลี่ยงน้ำ 24 ชม. เพื่อให้น้ำยาเคลือบแก้วที่ติดอยู่บนพื้นผิวรถยนต์ จับตัวให้คงที่ หลังจากรอให้น้ำยาเคลือบแก้วจับตัวแล้ว ลูกค้าสามารถนำรถไปใช้งานได้ตามปกติ โดยที่หลังจากนั้นอีก 7 วัน จำเป็นที่จะต้องให้รถเลี่ยงในการโดนสารเคมีต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการทำให้น้ำยาเคลือบแก้ว เรียงตัวเป็นระบบอย่างเต็มที่ หลังจากนั้นรถของคุณก็จะสามารถทำความสะอาดได้ตามปกติ


ทั้งหมดคือระยะเวลาที่ต้องใช้ในการทำเคลือบแก้วโดยประมาณ แต่ทั้งนี้จะต้องขึ้นอยู่ทางศูนย์บริการแต่ละแห่ง ซึ่งอาจมีเทคนิคในการทำเคลือบแก้วที่แตกต่างกันออกไป สำหรับผู้ที่สนใจอยากใช้บริการเคลือบแก้วนั้นคุณสามารถนำมาเทียบกับสิ่งที่ร้านหรือศูนย์บริการได้แจ้งมาในเรื่องของขั้นตอน และความเหมาะสมกับเวลาที่ทางศูนย์ได้แจ้งมาหรือไม่ 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รับเคลือบแก้วรถยนต์ 9H บริการรับเคลือบแก้ว กรุงเทพ ต่างจังหวัด ร้านไหนดี ราคาไม่แพง ราคา 8000 บาท โทร 0952842611

เคลือบแก้วราคาเท่าไหร่ เคลือบแก้วที่ไหนดี เคลือบแก้ว ร้านไหนดี ราคา ร้านเคลือบแก้ว บริการนอกสถานที่ กรุงเทพ ลำลูกกา สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ชลบุรี นครปฐม ราชบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง  ราคาถูก Extra SiO2 + Extra Siloxane เคลือบแก้ว ราคา บาท ผลที่ได้จากการเคลือบแก้วคือความเงางามความมันวาว กระจก Sapphire ดีเทลลิ่ง  Detailing  สะท้อนเหมือนกระจกเงา ช่วยไม่ให้สีเสื่อมสภาพเร็วลบรอย ขนแมว ช่วยลดการจับตัวของฝุ่น มูลนก ทราย ยางไม้ ฝนกรด รอยขนแมวและคราบน้ำ car detailing เคลือบแก้วที่ไหนดีที่สุด 2561 พร้อมให้ความฉ่ำบนพื้นผิวรถ รถที่เคลือบแก้วจะทำให้รถดูเงาสะท้อนเหมือนกระจกเงา มีความแข็งสูง 9H มีเปรียบเทียบรถที่ไม่ได้เคลือบแก้วจะเห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน โดนเฉพาะความฉ่ำของสีรถเคลือบแก้วเอง pantip บริการนอกสถานที่ : พระนคร ดุสิต หนองจอก บางรัก บางเขน บางกะปิ ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระโขนง มีนบุรี ลาดกระบัง ยานนาวา สัมพันธวงศ์ พญาไท ธนบุรี บางกอกใหญ่ ห้วยขวาง คลองสาน ตลิ่งชัน บางกอกน้อย บางขุนเทียน ภาษีเจริญ หนองแขม ราษฎร์บูรณะ บางพลัด ดินแดง บึงกุ่ม สาทร บางซื่อ…

3 ทางแก้ไขปัญหาหลักๆ..เมื่อรถสีขาวต้องใช้บริการทำเคลือบแก้ว!!

3  ทางแก้ไขปัญหาหลักๆ..เมื่อรถสีขาวต้องใช้บริการทำเคลือบแก้ว!!
จากสถิติในประเทศไทย มีคนเลือกใช้รถสีขาวสูงถึง 48% ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก แต่เนื่องจากรถสีขาวเป็นสีที่ถ้าหากเกิดรอยที่มีสีเข้มจะเห็นได้ชัด ทั้งนี้การเลือกใช้รถสีขาวนั้น ก็ต้องมีเรื่องให้ระวังอีกหลายอย่าง ร้านเคลือบแก้ว pantip  ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยปกป้องความงามของรถสีขาวของคุณ ร้านเคลือบแก้ว pantip นั่นก็คือการทำเคลือบแก้ว แต่อย่างไรก็ดีการทำเคลือบแก้วนั้นก็มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นบางคนอาจจะเกิดความลังเลใจว่าควรจะทำเคลือบแก้วให้กับรถสีขาวของคุณ หรือจะเลือกใช้วิธีอื่นที่ถูกกว่า ดังนั้นลองพิจารณาการลงน้ำยาเคลือบแก้ว เพื่อเปรียบเทียบกับรอยเปื้อนต่างๆและวิธีกำจัด เพื่อดูความคุ้มค่าและน่าสน ใจพอที่เราจะเลือกปกป้องรถสีขาวของเราด้วยการเคลือบแก้วหรือไม่ ซึ่งรอยเปื้อน 3 ปัญหาใหญ่ที่พบว่าเป็นปัญหาสำหรับรถสีขาว และวิธีแก้ไขมีดังนี้
1.เคลือบแก้วเพราะรอยสนิม รอยสนิมสีแดงมักพบว่าเป็นปัญหาใหญ่ของรถสีขาว โดยที่สาเหตุของการเกิดรอยสนิมสีแดงในรถที่ไม่ได้ทำการเคลือบแก้วนั้น มาจากการที่เราจอดรถใกล้กับสิ่งก่อสร้างที่เป็นโลหะเหล็ก หาก…

เคลือบแก้ว กับปัญหาจากโคลน...ที่ไม่ควรมองข้าม

เคลือบแก้ว กับปัญหาจากโคลน...ที่ไม่ควรมองข้าม
โคลน จัดว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม ที่ต้องบอกว่าเป็นปัญหาใหญ่ นั่นเป็นเพราะว่า ไม่ว่าจะไปแห่งหนตำบลใดในประเทศไทย เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา  เราก็จะต้องเจอกับปัญหาจากโคลนอยู่ดี ทั้งโคลนที่อยู่ตามท้องถนน ในช่วงเวลาที่มีฝนตก เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา  ถนนมีน้ำท่วมขัง หรือโคลนที่มาจากรถบรรทุกดิน ที่ทำตกไว้บนท้องถนน และจากอีกหลายๆ สาเหตุที่ทำให้คุณต้องเจอกับปัญหาจากโคลนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งความจริงมันก็เป็นเรื่องธรรมดา ที่เราไม่อาจจะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้ แต่ถ้าหากรถของคุณยังไม่ได้ผ่านการเคลือบแก้วมาแล้วล่ะก็ โคลนเหล่านี้ก็สามารถส่งผลเสียหายต่อรถและสีรถของคุณ ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว
ประโยชน์ของการเคลือบแก้วเมือเจอโคลน การเคลือบแก้วรถของคุณ สามารถช่วยป้องกันและลดปัญหาความเสียหายที่เกิดจากโคลนได้ในระดับหนึ่ง หากได้รับการแก้ไขอย่างระมัดระวังและถูกวิธี ทั้งนี้ เพราะน้ำยาเคลือบแก้วที่ลงไว้บนผิวรถของคุณจะกลายเป็นชั้นฟิล์มที่สามารถปกป้องผิวสีของรถได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความลื่น ส่งผลให้ยากต่อการเกาะติดของคราบสกปรกต่างๆ และยังง่ายในการทำความสะอาดด้วย…